Giới thiệu chung
Giới thiệu chung về xã Hồng Hưng
Đây là xã thuộc huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương
 

Hồng Hưng là một xã nằm ở phía Tây nam huyện Gia Lộc, cách trung  huyện 7 km. Phía Bắc giáp xã Hoàng Diệu, Thị trấn Gia Lộc, phía Đông giáp xã Dân Chủ, huyện Tứ Kỳ, phía Nam giáp xã Thống Kênh, phía Tây giáp xã Đoàn Thượng và Toàn Thắng. Là một xã có địa hình bằng phẳng, chịu sự tác động  khí hậu chung của các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.

          - Địa điểm trụ sở chính: Bố trí ở khu Trung tâm xã, Nhà làm việc được  xây dựng kiên cố 2 tầng có 19 phòng làm việc cho cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ và 01 phòng họp, có 01 nhà Hội trường dµnh cho các Hội nghị lớn của xã.

          - Trụ sở UBND xã đặt tại trung tâm xã để thuận tiện cho việc đi lại giao dịch của tổ chức, cá nhân và nhân dân đến liên hệ và các giấy tờ liên quan. Xã có đường 191C và đường 37 A chạy qua rất thuận tiện cho việc buôn bán, giao lưu hàng hoá với các xã lân cận.

  - Quá trình thành lập và phát triển:

+ Tr­ước cách mạng tháng 8/1945 xã Hồng Hư­ng gồm 3 xã: Phương Xá, Cát Khê và Phương Bằng thuộc tổng Phương Xá.

+ Năm 1947 hai xã Cát Khê và Phương Bằng sát nhập thành một lấy tên là Phương Cát.

+ Ngày 18/12/1948 do yêu cầu của tình hình cách mạng 2 xã Ph­ương Xá và Phương Cát sáp nhập thành xã Hồng Hư­ng,

          - Cơ cấu tổ chức:  Đảng bộ xã hiện  có 284 đảng viên được bố trí 12 chi bộ,  trong đó có: 8 chi bộ  nông thôn, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ DQCĐ. 

          - Cơ cấu cán bộ, công chức của UBND xã theo nghị định 92/NĐ-CP của Chính phủ và theo Quyet định số 27/QĐ-UBND là xã loại 02 được bố trí 23 cán bộ, công chức. Tổng số cán bộ, công chức của  UBND xã hiện có là 21, trong đó có: 10 cán bộ, 11 công chức. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của xã đều đạt trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, trong đó Đại học có 14 đồng chí,  Cao đẳng có 02 đồng chí.

          Xã có tổng diện tích hành chính là  541,99  ha, được bố trí 07 thôn và 01 khu dân cư với dân số 7.943 nhân khẩu 2.413 hộ. 

          -  100% thôn, khu dân cư xây dựng được Hương ước, quy ước và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Có 8/8 làng đạt danh hiệu làng văn hoá và 3/8 làng giữ vững danh hiệu làng văn hoá 5 năm lần thứ 2.

          - Cơ cấu tổ chức chính trị gồm:  Uỷ ban MTTQ xã, Hội cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội nông dân, Đoàn thanh niên xã, Công đoàn cơ sở.

          - Tổ chức xã hội gồm có: Công đoàn cơ sở, Hội Chữ thập đỏ, Hội người cao tuổi, Hội khuyến học, Hội cựu thanh niên xung phong, Hội cựu giáo chức, Hội liên hiệp thanh niên, Câu lạc bộ cựu quân nhân, Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội người mù.

           Tài nguyên:

          Tổng diện tích đất tự nhiên là:  541,99 ha.

          - Đất nông nghiệp:                            352,91 ha

          - Đất Phi nông nghiệp             189,08 ha

 

                                               

                                                                                                                                    Văn phòng UBND xã

 

 

 
 
Quay lại   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Gia Lộc
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay47 
 Hôm qua18
 Tuần này65 
 Tất cả154002 
IP: 3.227.249.234